Hoá 13-1_ làm mãi ko ra !

T

traitimhanngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn a gam 1 rượu đơn chức với b gam một axit đơn chức
chia thành 3 phần = nhau

P1 pứ hết với Na đc 0.225 mol H2
P2 đốt cháy hoàn toàn ra 1.35 mol C02
P3 đun với H2SO4 đặc, ra 15.3 g este ( H= 100% ) đốt cháy hết este ra 0.75 mol CO2 , 0.75 mol CO2
1. CT của rươu và axit
2.Tính gt của a và b
 
Last edited by a moderator:
O

oack

trộn a gam 1 rượu đơn chức với b gam một axit đơn chức
chia thành 3 phần = nhau

P1 pứ hết với Na đc 0.225 mol H2
P2 đốt cháy hoàn toàn ra 1.35 mol C02
P3 đun với H2SO4 đặc, ra 15.3 g este ( H= 100% ) đốt cháy hết este ra 0.75 mol CO2 , 0.75 mol CO2
1. CT của rươu và axit
2.Tính gt của a và b

èo ! nói thật là tớ đánh máy xong bài này thì mới phát hiện ra lúc nãy nhầm !
chẳng lẽ lại xoá đi .
thôi cứ post lên mọi ng` làm nhe !
rượu:[TEX]C_mH_nOH [/TEX];axit:[TEX]C_xH_yCOOH[/TEX] (a;b)
[TEX]a+b=0,45[/TEX]
[TEX]am+bx=1,35[/TEX]
ây za 0,75[TEX] CO_2[/TEX] với 0,75 [TEX]H_2O[/TEX] ý chứ????
 
T

traitimhanngoc

nhanh

không ai làm bài này à
????????????
giúp với !.......................
 
Last edited by a moderator:
T

traitimhanngoc

nhanh

trộn a gam 1 rượu đơn chức với b gam một axit đơn chức
chia thành 3 phần = nhau

P1 pứ hết với Na đc 0.225 mol H2
P2 đốt cháy hoàn toàn ra 1.35 mol C02
P3 đun với H2SO4 đặc, ra 15.3 g este ( H= 100% ) đốt cháy hết este ra 0.75 mol CO2 , 0.75 mol CO2
1. CT của rươu và axit
2.Tính gt của a và b
 
T

toxuanhieu

[TEX]n_{axit}+n_{ruou}= 2n_{H_2}=0,45 mol[/TEX].

=> [TEX]\overline{n_C}= 3[/TEX].

[TEX]n_{H_2O}=n_{CO_2}[/TEX] => este no đơn ch­ức=> axit và ancol đều no đơn
chức.

[TEX]n_C=0,75 mol [/TEX]và [TEX]n_H=1,5 mol[/TEX].

=> [TEX]n_{O trong este}=0,3 mol[/TEX].

=> este là [TEX]C_5H_10O_2[/TEX].

=> rượu và axit là: [TEX]\left{\begin{C_4H_9OH}\\{HCOOH} [/TEX]

b)[TEX] C_4H_9OH [/TEX]và [TEX]HCOOH[/TEX].

AD sơ đồ đường chéo ta có: [TEX]\frac{n_{C_4H_9OH}}{n_{HCOOH}}=2[/TEX]

=>[TEX]\left{\begin{m_{ruou}=22,2 gam}\\{m_{axit}=6,9 gam} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom