Hóa 12_Tổng hợp Ôn thi ĐH

T

thuhoa181092

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Chia 9,76g hhX gồm Cu và oxit sắt làm 2 phần bằng nhau. Hòa tan phần 1 vào dd HNO3 thu đc dd A và 1,12 l(đkc) hh khí (NO và NO2) có tỉ khối đối vs H2=19,8. Cô cạn dd A thu 14,78g hh muối khan. Tìm CT của oxit sắt

2/Crackin mg isobutan, thu hh A gồm các hi đrô cac bon. Dẫn hh A qua bình nwóc brôm có hào tan 6,4 g Br. Nước Br mất màu hết, có 4,074l hh khí B gồm các hiro cacbon thóat ra. Tỉ khối hơi của B so vs H2 bằng 117/7. Tìm m


3/1bình kín dung tik k đổi chứa 1 lg hh 2 este đồng phân có CT phân tử CnH2nO2 và O2 ở 136,5^0C, áp suất trong bình 1atm( V_O2 đã lấy gấp đôi thể tik cần cho pư cháy). Đốt cháy hoàn toàn hh trong bình ở 819K, áp suất trong bình sau pư là 2,375atm. Tìm CT CT của este
 
T

thuhoa181092

sao k ai giúp tớ vậy trời@-)@-)?? Sao cái pic nào mình lập cũng ế chỏng chơ vậy trời??@-)@-)
 
N

ngoctu_a12

Khoảng cách từ M đến 2:Δ22,(,)298868.MAudMttu⎡⎤⎣⎦Δ==−+????????????????????????????????????
Khoảng cách từ M đến ():p()()22212121811120,().
 
G

gacon_lonton_timban

3/1bình kín dung tik k đổi chứa 1 lg hh 2 este đồng phân có CT phân tử CnH2nO2 và O2 ở 136,5^0C, áp suất trong bình 1atm( V_O2 đã lấy gấp đôi thể tik cần cho pư cháy). Đốt cháy hoàn toàn hh trong bình ở 819K, áp suất trong bình sau pư là 2,375atm. Tìm CT CT của este

[TEX]CnH2nO2 + \frac{3n-2}{2} O_2 ---> nCO2 + nH2O[/TEX]
[TEX]a ------\frac{a(3n-2)}{2}----an -----an[/TEX]

Trc pứ : [TEX]a + 2. \frac{a(3n-2)}{2} = \frac{1.V}{0,082.(136,5 + 273)} (1)[/TEX]

Sau pứ : [TEX]an + an + \frac{a(3n-2)}{2} = \frac{2,375.V}{0,082.819} (2)[/TEX]

Lấy (1) chia (2) đc : [TEX]\frac{3n-1}{3,5n-1} = \frac{16}{19} \Leftrightarrow n = 3[/TEX]

=> C3H6O2 : [TEX]HCOOC_2H_5 ... CH_3COOCH_3[/TEX]
 
Top Bottom