Hoa 12_kim loai

L

lovemusic161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 500g đá vôi 80% CaCO3 sau 1 t/g thu đk chất rắn và khí CO2. Cho khí CO2 hấp thụ từ2 ao 800g d.dịch NaOH 2% sau p/ứ thu thu đk muối và nồng độ % trog d.dịch là???...(biết CaCO3 phân huỷ 75%). :confused:
__________________________________
Sống chậm lại, Nghĩ khác đi, Yêu thương nhiều hơn!!
 
G

gororo

Nung 500g đá vôi 80% CaCO3 sau 1 t/g thu đk chất rắn và khí CO2. Cho khí CO2 hấp thụ từ2 ao 800g d.dịch NaOH 2% sau p/ứ thu thu đk muối và nồng độ % trog d.dịch là???...(biết CaCO3 phân huỷ 75%). :confused:
mCaCO3=500.80/100=400 g
mCaCO3 phân hủy=400.75/100=280g
=>nCaCO3 p.h=280/100=2,8 mol
CaCO3=>CaO + CO2
2,8......................2,8
mNaOH=800.2/100=16 g
=>nNaOH=16/40=0,4 mol
=>Chỉ xảy ra p.ư:
NaOH + CO2=>NaHCO3
0,4.........0,4.............0,4

=>C%NaHCO3=0,4.84/(800+0,4.44) .100=4,1%

P/s:bạn xem lại đề nhé, mình nghĩ C% của NaOH là 20
 
M

mitkun

ừ đúng ruid. hihi 20%..... thakss nhá nhưng mà bjo mình ko cần bài này nữa òy.... lâu lắm ko lên học mãi....
 
Top Bottom