Hóa 12_Hay...HELP

S

stone9xa1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài cho như sau :

Câu 1 : Ngâm 1 lá kẽm trong dd có hòa tan 8,32g CdSO4, p/ứng xong, lấy lá kẽm ra khỏi dd, rửa nhẹ, làm khô, thấy klượng lá kẽm tăng thêm 2,35% so với khối lượng lá kẽm trước phản ứng. Tính khối lượng lá kẽm ban đâu ?

Câu 2: Sau một thời gian điện phân 200ml dd CuCl2 người ta thu được 1,12 lit khí (đktc ) ở cực anot. Ngâm đinh sắt vào dd còn lại sau khi điện phân, p/ứng xong, thấy lượng sắt tăng 1,2g. Tính nồng độ mol của dd CuCl2 ?
 
A

acsimet_91

Câu 1 : Ngâm 1 lá kẽm trong dd có hòa tan 8,32g CdSO4, p/ứng xong, lấy lá kẽm ra khỏi dd, rửa nhẹ, làm khô, thấy klượng lá kẽm tăng thêm 2,35% so với khối lượng lá kẽm trước phản ứng. Tính khối lượng lá kẽm ban đâu ?
[TEX]n_{CdSO_4}=0,04[/TEX]. Tăng giảm khối lượng:

[TEX]0,04.(112-65)=2,35%m ->m=80 (g)[/TEX]
 
S

stone9xa1

Giúp mình với !!
Thankss nìu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
S

stone9xa1

Cảm ơnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom