Hóa 12_Bài tập xenlulozo

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Muốn sản xuất 59,4 kg xenlulozo trinitrat với H = 90% thì phải dung bao nhiêu lít dung dịch axitnitric 66,67% có D = 1,52g/ml.
Bài 2: Người ta điều chế caosubuna từ gỗ theo sơ đồ sau:
Xenlulozo(35%)→ glucozo (lên men)(80%) → C2H50H (60%) → C4H6 (100%) → -(CH2-CH=CH-CH2)-n
để thu được 1 tấn caosubuna cần bao nhiêu tấn xenluolozo?
Cảm ơn mọi người.
 
H

hhhaivan

Bài 1: Muốn sản xuất 59,4 kg xenlulozo trinitrat với H = 90% thì phải dung bao nhiêu lít dung dịch axitnitric 66,67% có D = 1,52g/ml.
Bài 2: Người ta điều chế caosubuna từ gỗ theo sơ đồ sau:
Xenlulozo(35%)→ glucozo (lên men)(80%) → C2H50H (60%) → C4H6 (100%) → -(CH2-CH=CH-CH2)-n
để thu được 1 tấn caosubuna cần bao nhiêu tấn xenluolozo?
Cảm ơn mọi người.

Bài 1:

[TEX]V= \frac{59,4}{297} \ x \ 3 \ : \ 90% \ x \ 63 \ : \ 66,67% \ : \ 1,52 = 41,445 (l)[/TEX]

Bài 2:
Do

[TEX]1 glucozo \to 2C_2H_5OH [/TEX]

[TEX] 2C_2H_5OH \to 1 -{(CH_2-CH=CH-CH_2)}_n-[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1 xenlulozo \to 1 -{(CH_2-CH=CH-CH_2)}_n-[/TEX]

[TEX]m_{xenlulozo} \ = \frac{1}{54} \ : \ 60% \ : \ 80% \ : \ 35% \ x \ 162= \frac{125}{7} = 17,86 (tan)[/TEX]
 
Top Bottom