Hóa 12_Bài tập về kim loại kiềm và hợp chất

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 3,9g K vào 100g H20. Tính C% của dung dịch thu được.
Bài 2: Điện phân nóng chảy 7,45g muối clorua của kim loại kiềm R. Sau phản ứng thu được 3,9g kim loại ở catôt. Tìm kim loại?
Bài 3: Điện phân nóng chảy 5,85g muối clorua của kim loại kiềm R. Sau phản ứng thu được 1,12l khí ở anôt. Tìm kim loại R.
Cảm ơn mọi người.
 
K

keepsmile123456

1.K +H2O ---->KOH +1/2H2
0.1-------------0.1-------0.05
mdd =mK+mH2O- mH2 =3.9+100-0.05*2 =103.8
=> C% = (0.1*56)/103.8=5.39%
2. 2RCl ----------------> 2R +Cl2
nR=nRCl => 3.9/R = 7.45/(R+35.5)
=>R= 39 => kali (K)
3. 2RCl --------> 2R +Cl2
0.1-------------------0.05
=> M(RCl) = 5.85/0.1=58.5 => R=23 => R: natri (Na)
 
Top Bottom