Hóa 12_Bài tập về kim loại kiềm(tiếp)

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan m(g) Fe trong HNO3 thu được 6,72 lít khí NO(đktc) và dung dịch chứa 2 muối của Fe và nồng độ mol bằng nhau. Tính m.
Bài 2: Cho 5,6(g) Fe tác dụng với 100ml dung dịch AgNO3 và Cu(NO3)2 1M thu được a(g) kết tủa. Tính a.
Cảm ơn mọi người.
 
P

phamthimai146

Bài 1: Hòa tan m(g) Fe trong HNO3 thu được 6,72 lít khí NO(đktc) và dung dịch chứa 2 muối của Fe và nồng độ mol bằng nhau. Tính m.

Fe - 3e --> Fe3+
a-----3a------a
Fe - 2e --> Fe2+
a----2a------a
N5+ 3e --> NO
------0,9 ----0,3
Bảo toàn số mol e : 5a = 0,9 ==> a = 0,18 ==> m = 56*2a = 20,16
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 1: Hòa tan m(g) Fe trong HNO3 thu được 6,72 lít khí NO(đktc) và dung dịch chứa 2 muối của Fe và nồng độ mol bằng nhau. Tính m.
Bài 2: Cho 5,6(g) Fe tác dụng với 100ml dung dịch AgNO3 và Cu(NO3)2 1M thu được a(g) kết tủa. Tính a.
Cảm ơn mọi người.

Fe + 4HNO3 >>Fe(NO3)3 + NO + 2H20
0.3__________0.3________0.3
2Fe(NO3)3 + Fe >>3Fe(NO3)2
a__________0.5a______1.5a
0.3-a = 1.5a
>>0.3 = 2.5a
>>a=0.12 (mol)
>nFe=0.36 >>mFe=20.16(g)
2)
Fe + 2AgNO3 >>Fe(NO3)2 + 2Ag
0.05_0.1_________________0.1
Fe + Cu(NO3)2 >>fe(NO3)2 + Cu
0.05______________________0.05
>>m = 14(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom