Hóa 12_Bài tập về cacbohidrat

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho xenlulozo tác dụng với anhidrit axetic có xúc tác thích hợp thu được 4,2g CH3COOH và 7,8g hỗn hợp X gồm xenlulozo triaxetat và xenlulozo diaxetat. Tính % khối lượng từng chất trong X.
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp X gồm glu,fruc,methanol (andehit fomic HCHO) và etannoic (axit axetic CH3COOH) cần 3,36l oxi (đktc). Dẫn sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thu được m(g) kết tủa. Tính m.
Bài 3: Để thu được 69ml rượu 40° cần dùng bao nhiêu g đường mantozo chứa 10% tạp chất. Biết hiệu suất = 100%.
Cảm ơn mọi người.
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Bài 1: Cho xenlulozo tác dụng với anhidrit axetic có xúc tác thích hợp thu được 4,2g CH3COOH và 7,8g hỗn hợp X gồm xenlulozo triaxetat và xenlulozo diaxetat. Tính % khối lượng từng chất trong X.
Bài này giải hệ pt.
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp X gồm glu,fruc,methanol (andehit fomic HCHO) và etannoic (axit axetic CH3COOH) cần 3,36l oxi (đktc). Dẫn sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thu được m(g) kết tủa. Tính m.
[tex](CH_2O)_n+nO_2 \Rightarrow nCO_2+nH_2O[/tex]


Bài 3: Để thu được 69ml rượu 40° cần dùng bao nhiêu g đường mantozo chứa 10% tạp chất. Biết hiệu suất = 100%.
Cảm ơn mọi người.
Tính n rượu, viết sơ đồ chuyển hóa=>m man tô zơ, lưu ý D rượu =0,8g/ml
 
Top Bottom