Hóa 12_bài tập về cacbohidrat

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lên men m(g) glucozo với hiệu suất = 75% rồi hấp thụ toàn bộ CO2 sinh ra vào Ca(OH)2 dư thu được 10(g) kết tủa. Tính m.
Bài 2: Cho hỗn hợp X gồm glucozơ và fructozơ. X phản ứng vừa đủ với 13,44l H2 (đktc). Mặt khác làm mất màu vừa hết 100ml Brom 0,5M. Tính % về khối lượng từng chất trong X.
Cảm ơn mọi người.
 
H

hoan1793

bạn ơi bài này làm như sau:

C6H1206 => 2C2H50H + 2CO2

tác dụng với kiềm dư nên : Ca(OH)2 +C02 => CaCO3 +H20

n kết tủa = n CaCO3 =0.1 mol => n glucozo = 0.05 mol

do H%=75% => n Glucozo = 0.05*100/75 = 1/15 mol =>m=(1/15)*180=12 gam
 
H

hoathuytinh16021995

Bài 1: Lên men m(g) glucozo với hiệu suất = 75% rồi hấp thụ toàn bộ CO2 sinh ra vào Ca(OH)2 dư thu được 10(g) kết tủa. Tính m.
Bài 2: Cho hỗn hợp X gồm glucozơ và fructozơ. X phản ứng vừa đủ với 13,44l H2 (đktc). Mặt khác làm mất màu vừa hết 100ml Brom 0,5M. Tính % về khối lượng từng chất trong X.
Cảm ơn mọi người.
bài 1:
nCO2 = n CaCO3 = 0,1
=> n C6H12O6 = 0,05
=> Do H = 75%
=> m = 6,75 gam
 
Top Bottom