Hóa 12_Bài tập este

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X là một este tạo bởi axit đơn chức và ancol 3 chức. Thủy phân hoàn toàn a(g) X cần vừa đủ 100g dung dịch NaOH 6% thu được 10,2 (g) muối và 4,6 (g) ancol. Xác định công thức phân tử của X, tính a và gọi tên X.
Cảm ơn mọi người.
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

^^

nCO2 =nH2O ---> este no đơn chức hở
C= 3, H= 6 ---> C3H6O2 ---> chỉ có thể là 2 muối HCOONa và CH3COONa
thì khối lượng muối thu dc phải là 6,8 hoặc 8,2 chứ? bạn có nhầm ko vậy?
 
V

viettai304

công thức phân tử của este trên là C3H6O2
còn khối lượng muối thu được là 6.8 hoặc 8.2 gam bạn xem lại đi
 
Top Bottom