Hóa 12_ Khối lượng axit tăng????

J

jris1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,8g hỗn hợp Mg, Al, Fe bằng HCl dư, sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g. Cô cạn dung dịch thì khối lượng muối tan là:
A. 7,0g
B. 7,8g
C. 14,8g
D. 36,2 g

Cho mình hỏi cái khối lượng dung dịch axit tăng nghĩa là sao??? thanks các bạn nhìu
 
T

thienthantoasang_92

hahahaha

:)|Theo minh khối lượng axít tăng thêm = khối lượng kim loại - khối lượng khí thoát ra
 
C

canhdong_binhyen

Hòa tan 7,8g hỗn hợp Mg, Al, Fe bằng HCl dư, sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7g. Cô cạn dung dịch thì khối lượng muối tan là:
A. 7,0g
B. 7,8g
C. 14,8g
D. 36,2 g

Cho mình hỏi cái khối lượng dung dịch axit tăng nghĩa là sao??? thanks các bạn nhìu
mH2=1,6-7=0,8g=>nH2=0,4mol=>m muối =0.4x71+7,8=36,2g=>D
 
Top Bottom