[hoá 12]

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giup em bài này với:
Bài :Hỗn hợp ancol etylic và pphenol có các kiểu liên kêt Hiđro dưói đây
(1)C2H5-O-H…O-H
C2H5
(2)C2H5-O-H...O-H
C6H5
(3)C6H5-O-H...O-H
C2H5
(4)C6H5-O-H...O-H
C6H5
Kiểu liên kêt Hiđro bền nhât là?
A/(1) B/(2) C/(3) D/(4)

Thầy giảng kĩ cho em 1 chut vìi em kém hoá lắm.
thầy tổng hợp cho em như nào thì liên kêt đó bền hay kém bền nhé thầy
Như bài hỏi về liên kêt Hiddro nào kém bền như bài trên thì có trong các dạng thi Đại Học và có dễ thi vào ko thầy,vì ở lớp em ko thấy thầy cô dạy bọn em.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em làm như sau.
Khối lượng muối = khối luợng NO3- + khối luợng kim loại--> khối luợng NO3- là 62 gam
Khi nhiệt phân các muối đều thu đưiợc NO2 và O2. Từ NO3- em tính được NO2 và O2. Ap dụng định luật bảo toàn khối lượng em sẽ tính đựợc kết quả.
Câu 2: Thầy ko hiểu ý em, Những câu lý thuyết em nên tham khảo sách vở nhé! còn bài tập ko hiểu thầy có thể giảng cho em.
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em làm như sau.
Khối lượng muối = khối luợng NO3- + khối luợng kim loại--> khối luợng NO3- là 62 gam
Khi nhiệt phân các muối đều thu đưiợc NO2 và O2. Từ NO3- em tính được NO2 và O2. Ap dụng định luật bảo toàn khối lượng em sẽ tính đựợc kết quả.
Câu 2: Thầy ko hiểu ý em, Những câu lý thuyết em nên tham khảo sách vở nhé! còn bài tập ko hiểu thầy có thể giảng cho em.
 
M

meteor764

Thầy ơi em sửa đề bài 2 rồi,thầy giải giúp em với.
Còn bài 1 em chỉ hiểu dòng đầu của thầy thôi.Em chưa hiểu bài 1 phải làm thế nào.Thaayf giảng cặn kẽ cho em với!Em cảm ơn thầy rât nhiều!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. Em có số mol NO3- là 1 mol. Thầy viết mẫu một Pt nhé
Cu(NO3)2---> CuO + 2NO2 + 1/2O2
Cả 3pt đều gần giống như vậy đều thu được NO2 và O2
số mol NO3- bảo toàn N--> Số mol NO2=1 mol--> Số mol O2 là 0,25
Áp dụng bảo toàn khối lượng ta có
mrắn= m+2- 1*46 - 0,25*32=m+ 8-->B
Câu 2: Em nên xem lại liên kết H trong H2O. Bền nhất là ancol và phenol. Em có thể xem thêm sách tham khảo cho chắc chắn.
 
Last edited by a moderator:
M

meteor764

Thầy ơi có bài này em không ra đap án,mong thầy giải giúp em với!

Tiến hành điện fân (điện cực trơ,màng ngăn xôp)1 dd chứa m(g) hỗn hợp CuSO4 và NaCl cho tới khi H2O băt đầu bị điện fân ở cả 2 điện cực thì dừng lại.Ở anot thu đựoc 0,448 l khí.DD sau khi điện fân có thể hoà tan tối đa m0,68 g Al2O3.m=?
A/5,97 hoặc 4,473
Bài này em làm ko ra đáp án đúng
Bài 2;OXH 4 g ancol đơn chưc thì đựoc 5,6 g hỗn hợp anđêhit,H2O,ancol dư.Cho hỗn hợp X tac dụng hêt với dd AgNO3/NH3 dư thì số gam Ag thu đựoc là?
A/43,2 B/2,16 C/20,52 D/10,8
Bài này em ra 21,6.Chẳng đúng đáp án nào cả
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1 thầy HD em làm nhé!
TH1: CuSO4 dư--> Sau phản ứng có H2SO4--> Khí ở Anot có Cl2 và O2
TH2: NaCl dư tức là CuSO4 hết trước khí ở anot là Cl2 dung dịch có NaOH dư.
Bài 2: Áp dụng bảo toàn khối lượng --> mO= 1,6 gam.--> nAn= 0,1 mol
Chú ý Mancol<4/01--> Ancol là CH3OH--> Andehit HCHO--> nAg =0,4-->A
 
Top Bottom