hoá 12

T

travandoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13 gam kim loại M phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch HCl loãng được 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch A. Thêm vào A 17,55 gam Kali kim loại và khuấy cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy tách ra m gam kết tủa và dung dịch B. Tính m(g).
  • 19,8 gam (1)
  • 17,325 gam (2)
  • 14,85 gam (3)
  • Tất cả (1) (2) (3) sai.
không hiểu bài này lắm. giúp mình nha. .
 
V

vanculete

kết quả là 17,352g. bài này giải bình thường =>tìm kim loại=>viết tạo kết toả qua các giai đoạn (cực đại, hoà tan)
 
D

dinhmanh3a

Cho 13 gam kim loại M phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch HCl loãng được 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch A. Thêm vào A 17,55 gam Kali kim loại và khuấy cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy tách ra m gam kết tủa và dung dịch B. Tính m(g).
19,8 gam (1)
17,325 gam (2)
14,85 gam (3)
Tất cả (1) (2) (3) sai.
xác định kim loại ta biết kim loại đó là Zn có số mol 0,2 -->[TEX] n_{Zn^{2+}}=0,2[/TEX]
[TEX]n_{KOH}=n_K=0,45[/TEX]
xác định tỉ lệ [TEX]\frac{0,45}{0,2}=2,25 [/TEX]--> tạo [TEX]Zn(OH)_2[/TEX] và [TEX]ZnO_2^{2-}[/TEX]dùng đường chéo là ra. kết quả 17,325 gam
 
Top Bottom