hóa 12!!!!!!!!!!!!!!!

H

hdschool

M

mai_s2a3_93

hờ hờ bạn viết pt ra rùi đặt ẩn chú í là Fe còn dư sẽ pu voi Fe+3 xuống Fe+2
 
C

canhdong_binhyen

cho 18,5 g hh X gồm Fe, Fe3O4 t/d với 200ml dung dịch HNO3 loãng, đung nóng và khuấy đều. Sau khi p/ứ xảy ra htoàn thu dc 2.24l NO duy nhất(đktc), đ Y & còn lại 1.46g kim loại. Nồng độ mol của đ HNO3 là bao nhiêu?????
quy hỗn hợp về Fe (bảo toàn e)
3.m Fe/56 =(18,5-mFe).4/32+nNO.3=14.63g=>nFe=0.26125mol
Fe +[TEX]8H^+[/TEX] +[TEX]2NO3^- [/TEX]--->[TEX]Fe^2+[/TEX] +2NO +4H2O
nHNO3=0.26125*2+0,1=0.6225mol
=>CM=3.1125M(hiz có đáp án hok sao ra lẻ z ta @-)
 
L

luan20014

phai lam the nay chu
3Fe 8/3+ + 2e --------> 3Fe 2+
3y------------2y-----------3y
Fe -------------> Fe 2+ + 2e
x------------------x-------2x
N 5 + + 3e ---------> N2+
0.1-------0.3------------0.1
Áp dụng bảo toàn e, ta co he
56x + 232y = 18.5 -1.46=17.04
2x - 2y =0.3
--------->x=0.18, y=0.03
tu day tinh dc so mol cua HNO3 la
0.18x2 + 0.03x3x2 + 0.1 =0.64
-------> CM = 0.64/0.2=3.2
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

mình sao làm ra 3,296M.@@@ Ah Thì ra sai cân bằng e .Thank Luan.Canhdongbinhyen nên đọc tài liệu những sai lầm hay gặp trong phương pháp quy đổi .Bạn đã áp dụng sai công thức
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

gọi x số mol Fe
y ...........O
vì có kim loại dư nên tạo muối Fe2+
ta có hệ: 56*x +16*y =18,5
2*x - 2*y =1,46:28 +0,1 *3
=>x=0,2961mol
y=0,12mol
số mol HNO3=0,2961*2-1,46:28+0,1=0,64 mol =>Cm=3,2M
 
Top Bottom