hoa 12

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá 3,9gam hỗn hợp hai ancol đơn chức bậc 1:A,B(MA<MB)với 10g CuO,t*,sau phản ưng thu được 8,4g chât rắn D,Cho toàn bộ lượng andehit thu được tác dụng hết với dung dịch AgNO3/NH3 dư,thu 32,4g Ag.Công thức của ancol B?
 
H

hocmai.hoahoc

[TEX]\overline R[/TEX]CH2OH + CuO [TEX] \Rightarrow[/TEX]Cu + [TEX]\overline R[/TEX]CHO + H2O
1mol Tăng 16 gam
x? mol Tăng 1,6 gam
x= 0,1 mol
Số mol anđêhit = số mol ancol = 0,1
Ta có :[TEX]n_{an{\rm{d}}ehit} :n_{Ag}[/TEX] = 1: 3 vậy có một anđehit là HCHO….A là CH3OH
M = 39 -----B là C2H5OH
 
Top Bottom