Hóa 12 hóa 12

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3. X là một peptit mạch hở. Nếu thủy phân không hoàn toàn m gam X chỉ thu được các tripeptit thì tổng khối lượng của tripeptit là 56,7 gam. Nếu thủy phân không hoàn toàn m gam X chỉ thu được các đipeptit thì tổng khối lượng của đipeptit là 59,4 gam. Nếu thủy phân hoàn toàn m gam X thì thu được a gam một amino axit Y (chỉ có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2). Giá trị của a là:
A. 62,1.
B. 64,8.
C. 67,5.
D. 70,2.

giúp em bài này với ạ
em cảm ơn!
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Câu 3. X là một peptit mạch hở. Nếu thủy phân không hoàn toàn m gam X chỉ thu được các tripeptit thì tổng khối lượng của tripeptit là 56,7 gam. Nếu thủy phân không hoàn toàn m gam X chỉ thu được các đipeptit thì tổng khối lượng của đipeptit là 59,4 gam. Nếu thủy phân hoàn toàn m gam X thì thu được a gam một amino axit Y (chỉ có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2). Giá trị của a là:
A. 62,1.
B. 64,8.
C. 67,5.
D. 70,2.
giúp em bài này với ạ
em cảm ơn!
X là 1 peptit đem cắt thành tri hoặc đi
X6+2H20=> 2X3(tripeptit)
X6+3h20=>3X2(đi peptit)
=>nX6=2nX3=3nX2
=>[tex]3.\frac{56,7}{3X-2.18}=2.\frac{59,4}{2X-18}[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Câu 3. X là một peptit mạch hở. Nếu thủy phân không hoàn toàn m gam X chỉ thu được các tripeptit thì tổng khối lượng của tripeptit là 56,7 gam. Nếu thủy phân không hoàn toàn m gam X chỉ thu được các đipeptit thì tổng khối lượng của đipeptit là 59,4 gam. Nếu thủy phân hoàn toàn m gam X thì thu được a gam một amino axit Y (chỉ có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2). Giá trị của a là:
A. 62,1.
B. 64,8.
C. 67,5.
D. 70,2.
giúp em bài này với ạ
em cảm ơn!

Gọi m và x là khối lượng và mol peptit
3 Xn + (n-3) H2O -> n X3
x--------(n-3)x/3
2 Xn + (n-2) H2O -> n X2
x--------(n-2)x/2
Bảo toàn khối lượng :
Với tripeptit X3: m + 18*x(n-3)/3 = 56,7
Với dipeptit X2: m + 18*x(n-2)/2 = 59,4
m + 6nx - 18 = 56,7
=> nx = 0,9 và m = 69,3
Với amino axit:
Xn + (n-1) H2O -> n X
x--------(n-1)x
Bảo toàn khối lượng :
=> mX = m + 18*x(n-1) = 69,3 + 18nx - 18 = 67,5
 
  • Like
Reactions: Alice William
Top Bottom