Hóa 12 hóa 12

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tripeptit mạch hở X được tạo nên từ một aminoaxit A (no, mạch hở, trong phân tử chứa một nhóm – NH2 và một nhóm –COOH). Thủy phân hoàn toàn m gam X trong 120 ml dung dịch NaOH 2M, rồi cô cạn thu được hỗn hợp rắn Y có khối lượng 16,44 gam gồm hai chất có cùng số mol. Đốt cháy hoàn toàn m gam X sẽ thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là bao nhiêu?
[FONT=times new roman, times, serif]mọi người giúp em bài này với ạ
em cảm ơn!
[/FONT]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Tripeptit mạch hở X được tạo nên từ một aminoaxit A (no, mạch hở, trong phân tử chứa một nhóm – NH2 và một nhóm –COOH). Thủy phân hoàn toàn m gam X trong 120 ml dung dịch NaOH 2M, rồi cô cạn thu được hỗn hợp rắn Y có khối lượng 16,44 gam gồm hai chất có cùng số mol. Đốt cháy hoàn toàn m gam X sẽ thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là bao nhiêu?
[FONT=times new roman, times, serif]mọi người giúp em bài này với ạ
em cảm ơn!
[/FONT]

A: CnH2n+1NO2 => X: C3nH6n-1N3O4 x mol
X+ 3 NaOH -> 3 CnH2nNO2Na + H2O
x-------3x------------------3x-------------------x
Y gồm : CnH2nNO2Na 3x mol và NaOH dư 3x mol
Bảo toàn mol Na : 3x + 3x = 0,12*2 => x = 0,04
mY = 3x*40 + 3x*(14n + 69) = 16,44 => n = 2

X: C6H11N3O4 -> 6 CO2 + 5,5 H2O
--------x------------------------6,x-------5,5x
mCO2 + mH2O = 44*6x + 18*5,5x = 14,52
 
Top Bottom