Hóa 12 hóa 12

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. X là một α-aminoaxit no, chứa 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2. Từ m gam X điều chế được m1 gam đipeptit. Từ 2m gam X điều chế được m2 gam tripeptit. Đốt cháy m1 gam đipeptit thu được 0,3 mol nước. Đốt cháy m2 gam tripeptit thu được 0,55 mol H2O. Giá trị của m là
A. 11,25 gam.
B. 13,35 gam.
C. 22,50 gam.
D. 26,70 gam.

giúp em bài này với ạ em cảm ơn !
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 1. X là một α-aminoaxit no, chứa 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2. Từ m gam X điều chế được m1 gam đipeptit. Từ 2m gam X điều chế được m2 gam tripeptit. Đốt cháy m1 gam đipeptit thu được 0,3 mol nước. Đốt cháy m2 gam tripeptit thu được 0,55 mol H2O. Giá trị của m là
A. 11,25 gam.
B. 13,35 gam.
C. 22,50 gam.
D. 26,70 gam.
giúp em bài này với ạ em cảm ơn !
X: CnH2n+1O2N
m gam X tương ứng với a mol X; 2m gam X tương ứng với 2a mol X
2X ----> X2 (C2nH4nO3N2) + H2O
a---------->0,5a
Đốt cháy m1 gam X2 => nH2O = 0,5.0,5a.4n = 0,3 mol (1)
3X ----> X3 (C3nH6n-1O4N3) + 2H2O
2a--------> 2a/3
Đốt cháy m2 gam X3 => nH2O = 0,5.2a/3. (6n - 1) = 0,55 (2)
Lập tỉ (1)/(2) ta có: 2n/[(12n - 2)/3] = 0,3/0,55
=> n = 2 ; a = 0,15
=> m = 0,15.75 = 11,25 gam
 
Top Bottom