Hóa 12 hóa 12

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9,6 gam Mg tác dụng với dung dịch chứa 1,2 mol HNO3, thu được dung dịch X và m gam hỗn hợp khí. Thêm 500ml dung dịch NaOH 2M vào X, thu được dung dịch Y , kết tủa và 1,12 l khí Z . Lọc bỏ kết tủa , cô cạn Y thu được chất rắn T. Nung T đến khối lượng không đổi , thu được 67,55 g chất rắn. Biết các phản ứng x ảy ra hoàn toàn . Giá trị của m là
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
rắn gồm NaOH dư a mol và NaNO2 b mol
BT Na : a+b = 1 mol
m chất rắn = 40a + 69b= 67.55 gam => a= 0.05 mol, b= 0.95 mol
n khí = nNH4+ = 0.05 mol
nNaNO2 = nNO3-= 0.95 mol
BTĐT=> nH+ dư = 0.1 mol
vì còn NO3- => hh khí ko có H2
BTH => nH2O= 0.45 mol
BTKL cho cả pư => m khí = 7.6 gam
(đôi khi mình tính sai số, bạn dò kq thử nhé)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom