Hóa Hóa 12

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 24,48g hh X gồm glucozo va saccarozo cần dùng 0,84 mol O2. mặt khác đun nóng 24,48g X trong môi trường axit thu được hh Y gồm các hợp chất hữu cơ. cho toàn bộ Y và dd AgNO3 đun nóng thu được mg Ag. tìm m
2, hòa tan hết mg kim loại m cần dùng 136g dd HNO3 31.5%. sau khi kết thúc phản ứng thu được ddX và 0,12 mol khí NO duy nhất. cô cạn dd X thu được(2,5m+8,49m)g muối khan. kim loại M là
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2, hòa tan hết mg kim loại m cần dùng 136g dd HNO3 31.5%. sau khi kết thúc phản ứng thu được ddX và 0,12 mol khí NO duy nhất. cô cạn dd X thu được(2,5m+8,49m)g muối khan. kim loại M là

Mol HNO3 = 136*0,315/63 = 0,68
Gọi a là mol kim loại M có số oxy hóa n và x là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e : an = 3*0,12 + 8x = 0,36 + 8x
Bảo toàn N: an + 0,12 + 2x = 0,68 ==> x = 0,02 ==> an = 0,52
m muối = m + 62an + 80x = 2,5m + 8,49 ==> m = 16,9
M = 16,9/a = 32,5n ==> M là Zn
 
Top Bottom