hóa 12

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong 500ml dd X có chứa 0,4925g một hh gồm muối clorua và hidroxit của kl kiềm. PH của dd là 12 và khi điện phân 1/10 dd X cho đến khi hết khí Clo thì thu được 11,2ml khí Cl2 ở 273C và 1atm. kl kiềm đó là
2,cho một dd A chứa 2,85g một muối halogenua của một kim loại tác dụng vừa đủ với 100ml dd AgNO3 thu được 8,61g kết tủa. mặt khác đem điện phân nóng chảy hoàn toàn ag muối trên thì thấy khối lượng catot tăng lên 8,16g đồng thời ở anot có 7,616l khí thoát ra ở dktc. công thức muối và nồng độ mol/l của dd AgNO3
3,điện phân dd X chứa 0,4mol M(NO3)2 và NaNO3 1mol với điện cực trơ trong thời gian 48p15s thu được 11,52g kl M tại catot và 2,016l khí tại anot. xác định kl M
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1, trong 500ml dd X có chứa 0,4925g một hh gồm muối clorua và hidroxit của kl kiềm. PH của dd là 12 và khi điện phân 1/10 dd X cho đến khi hết khí Clo thì thu được 11,2ml khí Cl2 ở 273C và 1atm. kl kiềm đó là
2,cho một dd A chứa 2,85g một muối halogenua của một kim loại tác dụng vừa đủ với 100ml dd AgNO3 thu được 8,61g kết tủa. mặt khác đem điện phân nóng chảy hoàn toàn ag muối trên thì thấy khối lượng catot tăng lên 8,16g đồng thời ở anot có 7,616l khí thoát ra ở dktc. công thức muối và nồng độ mol/l của dd AgNO3
3,điện phân dd X chứa 0,4mol M(NO3)2 và NaNO3 1mol với điện cực trơ trong thời gian 48p15s thu được 11,52g kl M tại catot và 2,016l khí tại anot. xác định kl M

Bài 1:
b,
PTHH:[tex]2NaOH+CuCl_2→(CuOH)_2+H_2+2NaCl[/tex]
0,0005(mol)
25ml chứa 0,0005(mol)
1000ml chứ 0,01(mol)
[tex]CM(CuCl_2)=0,01M[/tex]
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho một dd A chứa 2,85g một muối halogenua của một kim loại tác dụng vừa đủ với 100ml dd AgNO3 thu được 8,61g kết tủa. mặt khác đem điện phân nóng chảy hoàn toàn ag muối trên thì thấy khối lượng catot tăng lên 8,16g đồng thời ở anot có 7,616l khí thoát ra ở dktc. công thức muối và nồng độ mol/l của dd AgNO3

MXn. ----> M. + 0,5n X2
a--------------a--------0,5na
Mol X2: 0,5na = 7,616/22,4 = 0,34 => na = 0,68
mM = Ma = 8,16 ==> M = 12n ==> M là Mg

Mol MgX2 = 2,85/95 = 0,03
Thu được 0,06 mol kết tủa AgX
Phân tử lượng kết tủa = 108 + X = 8,61/0,06 = 143,5 => X = 35,5 là Cl => MgCl2

3,điện phân dd X chứa 0,4mol M(NO3)2 và NaNO3 1mol với điện cực trơ trong thời gian 48p15s thu được 11,52g kl M tại catot và 2,016l khí tại anot. xác định kl M

Khí ở anot là O2, mol O2 = 2,016/22,4 = 0,09 < 0,4 ==> còn dư M(NO3)2
M(NO3)2 + H2O ----> M + 0,5 O2 + 2 HNO3
0,4----------------------------0,18-------0,09
==> M = 11,52/0,18 = 64 là Cu
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom