Hóa Hóa 12

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hòa tan mẫu hợp kim Na-Ba (tỉ lệ mol 1:1) vào nước được dung dịch X và 0,672 lít khí (đktc). Sục 1,008 lít CO2 (đktc) vào dung dịch X được m (gam) kết tủa. Giá trị của m là
nH2 = 0,03
Na + H2O --> NaOH + 1/2H2
a --------------------> a ---------> a/2
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
a ----------------------> a ---------> a
nH2 = a/2 + a = 0,03 => a = 0,02
nCO2 = 0,045
nOH- = 0,06
nOH- / nCO2 = 1,33 => nCO3(2-) = 0,015
nBa(2+) = 0,02
=> nBaCO3 = 0,015 => m
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
bài này học từ cuối năm lớp 8 rồi
 
Top Bottom