Hoa 12

Hạnh Cass

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
6
2
6
24
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có công thức MxSy (M là kim loại, S là lưu huỳnh).đốt cháy hoàn toàn A thu được oxit MnOm và khí B.cho ba(no3)2 dư với dung dịch thu dược sau khi oxi hóa với khí B bằng nước brom dư tạo thành 23.3 gam kết tủa
Mặt khác khử hoàn toàn MnOm bằng Co thu dc 2.8g kim loại. Hòa tan kim loại trên = hno3 thu dc muối M(No3)3 và 0.336l khí N2 .tìm A
Hộ tớ với
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hợp chất A có công thức MxSy (M là kim loại, S là lưu huỳnh).đốt cháy hoàn toàn A thu được oxit MnOm và khí B.cho ba(no3)2 dư với dung dịch thu dược sau khi oxi hóa với khí B bằng nước brom dư tạo thành 23.3 gam kết tủa
Mặt khác khử hoàn toàn MnOm bằng Co thu dc 2.8g kim loại. Hòa tan kim loại trên = hno3 thu dc muối M(No3)3 và 0.336l khí N2 .tìm A
Hộ tớ với
SO2 + 2H2O + Br2 ---> H2SO4 + 2HBr
H2SO4 + Ba(NO3)2 ---> BaSO4 + 2HNO3
n(SO2) = n(BaSO4) = 0,1 mol
n(M) = 10n(N2)/3 = 0,05 mol (bảo toàn e)
M(M) = 2,8/0,05 = 56 => M là Fe
x/y = n(Fe)/n(S) = 1/2 => A là FeS2 (pirit)
 
Top Bottom