Hoa 12

Hạnh Cass

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
6
2
6
24
Hà Nam

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Có 2 miếng kim loại A cùng khối lượng, mỗi miếng tan trong dung dịch HCl và h2so4 đặc nóng thu được so2 và h2.trong đó thể tích so2=1.5 thể tích h2.và m muốiclorua =63.5%m muối sufat.tìm A
Hộ tớ với ạ
Giả sử có 1 mol A
A + nHCl -> ACln + n/2 H2
1 ----------------> 1 -------> n/2
2A + 2mH2SO4 ->A2(SO4)m + mSO2 + 2mH2O
1----------------------------> 0,5 ----------> m/2
nSO2 = 1,5nH2 => m/2 = 1,5n/2 => m/n = 3/2
m, n là hóa trị của A => m=3, n=2
m ACl2 = 63,5% m A2(SO4)3
=> 71+A = 63,5/100*0,5*(2A+96*3) => A=56
=> Fe
 
Top Bottom