Hóa Hoá 12

Hạnh Cass

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
6
2
6
24
Hà Nam
  • Like
Reactions: Trần Uyển Nhi

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
dự kiến có thể thôi bạn,mình nghĩ chia trường hợp
n CuO =6,4 : 80 = 0,08 mol

n Fe2O3 = 16 : 160 = 0,1 mol

n H2SO4 = 0,16 . 2 = 0,32 mol


CuO + H2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] CuSO4 + H2O (1)


Fe2O3 + 3H2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] Fe2(SO4)3 + 3 H2O (2)



nếu vậy thì : N h2so4 (1) =n CuO = 0.08 mol suy ra n H2SO4 (2) = 0,32- 0,08 = 0,24 MOL
n fe2o3 =1/3 n h2so4 = 1/3 . 0,24 = 0.08 vừa hết
 
  • Like
Reactions: Hạnh Cass
Top Bottom