[hóa 12]

D

duyenkun45@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh gồm [TEX]Cu_2S[/TEX] và [TEX]FeS_2[/TEX] tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,52 mol [TEX]HNO_3[/TEX] thu được dd X (ko chứa [TEX]NH4^+[/TEX]) và hh khí gồm NO và 0,3 mol [TEX]NO_2[/TEX]. để t/d hết với các chất trong X cần dùng 260ml dd NaOH 1M, sau pư lọc kết tủa nung trong ko khí tới KL ko đổi thu đc 6,4g c/r. tổng KL chất tan trong dung dịch X gần nhất với
A. 18 B.19 C.20 D.21
Giải chi tiết giúp m` nhé
Mình làm thì ko cần dùng đến 0,52 và 0,3 c~ ra đ/a là 20 nhưng ko biết đúng ko các bn xm hộ m`
 
N

nednobita

cho hh gồm [TEX]Cu_2S[/TEX] và [TEX]FeS_2[/TEX] tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,52 mol [TEX]HNO_3[/TEX] thu được dd X (ko chứa [TEX]NH4^+[/TEX]) và hh khí gồm NO và 0,3 mol [TEX]NO_2[/TEX]. để t/d hết với các chất trong X cần dùng 260ml dd NaOH 1M, sau pư lọc kết tủa nung trong ko khí tới KL ko đổi thu đc 6,4g c/r. tổng KL chất tan trong dung dịch X gần nhất với
A. 18 B.19 C.20 D.21
Giải chi tiết giúp m` nhé
Mình làm thì ko cần dùng đến 0,52 và 0,3 c~ ra đ/a là 20 nhưng ko biết đúng ko các bn xm hộ m`

ta lập hệ phương trình 3 ẩn [TEX]Cu_2S[/TEX] là x; [TEX]FeS_2[/TEX] là y; H+ còn dư là z
ta có 4x+3y+z =0.26
160x+80y= 6.4
16/3x+4y+z=0.32
hệ thứ 3 bạn giải thông qua khí NO ( bảo toàn e ra một vế , bảo toàn khối lượng muối ra thêm 1 vế . lưu ý : 0.52 mol có cả số mol axit dư nha )
giải phương trình trên ra nghiệm là x=0.03 y=0.02 z=0.08
chất tan trong dd trên là : Cu2+, Fe3+, HNO3 dư , (tổng khối lượng muối NO3-), (tổng khối lượng muối SO42-) tính ra được 19.2 nên chọn câu B nhá
bạn phải sử dụng hết dữ kiện không sai đó
 
Top Bottom