[Hóa 12]

B

bangthuong27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 2m gam hỗn hợp x gồm mg, al và cu thành 2 phần bằng nhau. Phần một tác dụng cl2 dư, đun nóng được m + 7,1 g hỗn hợp muối. Oxi hóa phần 2 cần đúng V lít hỗ hợp khí A gồm o2 và o3. Biết tỉ khối của A so với h2 là 20, phản ứng hoàn toàn. Giá trị V là ?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Đặt $n Mg=x mol; n Al=y mol$

Phần 1:

$m Cl_2=7,1g -->n Cl_2=0,1 mol$

Viết các quá trình nhường-thu e, ta có: $2x+3y=0,2$ (1)

Phần 2:

Theo quy tắc đường chéo, ta có: $n O_2/n O_3=1/1$

Đặt $n O_2=n O_3=x mol$

Viết quá trình nhường-thu e, ta có: $2x+3y=10x$ (2)

Từ (1) và (2) -->$10x=0,2 -->x=0,02 mol$

-->$V=0,896l$
 
Top Bottom