[Hoá 12]

C

coexist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 trong dung dịch HCl dư sau phản ứng còn lại 8,32 gam chất rắn không tan và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 61,92 gam chất rắn. m có giá trị là


A. 31,04 gam. B. 40,10 gam. C. 43,84 gam. D. 46,16 gam.
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

$Fe_3O_4 + 8HCl ---> FeCl_2 + 2FeCl_3 + 4H_2O$
a----------------------------a----------2a------------------------
Ta có: 127a + 162,5.2a = 61,92 \Rightarrow a
m = 8,32 + 232a = 40,10
 
P

phamthimai146

Hòa tan m gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 trong dung dịch HCl dư sau phản ứng còn lại 8,32 gam chất rắn không tan và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 61,92 gam chất rắn. m có giá trị là


A. 31,04 gam. B. 40,10 gam. C. 43,84 gam. D. 46,16 gam.


$Fe_3O_4 + 8HCl ---> FeCl_2 + 2FeCl_3 + 4H_2O$
a----------------------------a----------2a------------------------
Ta có: 127a + 162,5.2a = 61,92 \Rightarrow a
m = 8,32 + 232a = 40,10

toiyeu9a3 giải sai rồi, lưu ý vì kim loại dư sẽ thu được muối Fe2+




Fe3O4 ---> FeCl2 + 2 FeCl3
a---------------a--------2a
Cu + 2 FeCl3 ---> 2 FeCl2 + CuCl2
a------2a----------------2a==----a
Khối lượng muối = 127*3a + 135*a = 61,92 ==> a = 0,12
m = 232a + 64a + 8,32 = 43,84 ===> câu C
 
Top Bottom