hóa 12

L

lovehakukukute2

theo mình được biết sơ sơ la gốc ankyl đẩy e còn gốc có vòng benzen hút e
 
S

socviolet

Mọi người chỉ giúp mình cái phần định hướng nhóm thế với,gốc nào hút,gốc nào đẩy e
(*) Gốc hoạt hoá (đẩy e - định hướng p- và o-):
- Hoạt hoá mạnh và rất mạnh: $-NH_2, \ -NHR, \ -NR_2, \ -OH$
- Hoạt hoá trung bình: -OR, -NH-COR, -O-COR
- Hoạt hoá yếu: -R, -Ar, -F, -Cl, -Br
(*) Gốc phản hoạt hoá (hút e - định hướng m-):
- Phản hoạt hoá yêu: -F, -Cl, -Br, -COR, -CH=O, -COOH, -CONH2, -COOR
- Phản hoạt hoá trung bình: $-SO_3H, \ -CN, \ -CF_3$
- Phản hoạt hoá mạnh và rất mạnh: $-NO_2, \ -NR_3, \ -SR_2$
Trong đó: R là các gốc ankyl (VD: -CH3, -C2H5,...)
Ar là gốc aren (VD: -C6H5, -C6H4CH3,...)
Good luck =v=
 
Top Bottom