[Hóa 12]

R

rong_an_minh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho o,o1 mol 1 este x fản ứng vừa hết 100 ml dd Naoh;sản fẩm tạo ra gồm 1 muối ,1 ancol,đều có số mol b,số mol este đều có cấu tạo mặch cacbon không fân nhánh,mặt khak xà fòng hóa 1 lượng este X=dd KOH vừa đủ thì thu hết 200 ml KOH 0,15M và thu đk 3,33 g muối X là???


hợp chất X là ancol no,đa chức,Đốt cháy hết o,1 mol X cần 0,25 mol O2.cho 100 g X tác dụg vs 150 g axtit axetic(h2so4 đ,t)thu đk 109,5 g chất Z (đa chức).tính hiệu suất fản ứng tạo Z???
a.50% b.65% c.60% d.75%
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho o,o1 mol 1 este x fản ứng vừa hết 100 ml dd Naoh;sản fẩm tạo ra gồm 1 muối ,1 ancol,đều có số mol b,số mol este đều có cấu tạo mặch cacbon không fân nhánh,mặt khak xà fòng hóa 1 lượng este X=dd KOH vừa đủ thì thu hết 200 ml KOH 0,15M và thu đk 3,33 g muối X là???


2/hợp chất X là ancol no,đa chức,Đốt cháy hết o,1 mol X cần 0,25 mol O2.cho 100 g X tác dụg vs 150 g axtit axetic(h2so4 đ,t)thu đk 109,5 g chất Z (đa chức).tính hiệu suất fản ứng tạo Z???
a.50% b.65% c.60% d.75%


Câu 2:
ta có phản ứng:
[TEX]C_nH_{2n+2}O_m[/TEX]+[TEX]\frac{3n+1-m}{2}[/TEX]O_2--->nCO_2 +n+1H_2O
0,1mol________0,25mol
--> ta có 0,25=[TEX]\frac{0,1(3n+1-m)}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]m=3n-4 (m[TEX]\leq[/TEX]n)
với n=1 --->m=-1 (loại)
với n=2 --->m=2 (thỏa)
với n=3 --->m=5 (loại)
...
[TEX]\Rightarrow[/TEX]X chỉ có thể là [TEX]C_2H_4(OH)_2[/TEX]
[TEX]C_2H_4(OH)_2[/TEX]+2CH3COOH<---> [TEX](CH_3COO)_2C_2H_4[/TEX] +2H2O
_____0,75mol_____________1,5mol______0,75mol
theo đề thì ancol dư thì hiệu suất phản ưng tính theo acid
số mol acid ban đầu:2,5mol
--->H=60%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom