[hóa 12]

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành hai thí nghiệm:
-Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe (dư) vào V1 lít dưng dịch [TEX]Cu(NO_{3})_{2}[/TEX] 1M -Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe (dư) vào V12 lít dưng dịch [TEX]Ag(NO_{3})[/TEX] 0,1M Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng chất rắn thu đc ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị của V1 so với V2 là?
 
T

thupham22011998

PTHH: Fe+Cu(NO3)2--->Fe(NO3)2+Cu(1)
Fe+ 2 AgNO3---->Fe(NO3)2+2Ag(2)
Ta có: nCu(NO3)2=V1 mol
nAgNO3=0,1V2mol
từ 1\RightarrownFe pư=nCu=V1mol
\RightarrowmCR=m-56V1+64V1=m+8V1(*)
từ 2\RightarrownFe pư=0,05V2 mol;nAg=0,1V2 mol
\RightarrowmCR=m-2,8V2+10,8V2=m+8V2(**)
từ (*)và(**)\Rightarrowm+8V1=m+8V2\RightarrowV1=V2
 
Top Bottom