Hoá 12!

T

t2m_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,38 gam hỗn hợp gồm:CH3Oh,CH3COOH,C6H5COOH tác dụng vừa đủ với natri,thoát ra 672 ml khí(đktc) và hỗn hợp rắn R.
Khối lượng của R là:
A.3.61 gam B.5.12gam
C.4.7gam D.4.04gam
-----------------------------------------------------------------------
:p ;) :D :)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhviet1413

Ban ap dung dinh luat bao toan khoi luong --> nham ra so mol H2 la 0.03--> so mol Na = 0.06 de dang suy ra m chat ran = 4.7
 
M

minhanh_94

mình cũng nghĩ là cậu nhầm đề rồi đó. thể tích khí thoát ra là 0.672 lít thì nghiệm mới chẫn. Mình nghĩ bài này đáp số là 4.7 là đúng rồi đó.
 
T

t2m_91

Chính xác!! Ban đầu ta viết pt ra cả 3 chất trên sau đó ta tính số mol của Hiđro là 0,03 mol. Do số mol số mol của natri =1/2 số mol H2 -> số mol natri là 0,06mol-> khối lượng của natri là 1,38gam->m của H2 la,06gam
Dùng ĐLBTKL:
mhh+mNa=mH2+mrắn
<=>3,38+1,38=0,06+mrắn
->mrắn=4,70gam
:D
 
H

harry18

Tự ra đề tự giải hả, không sửa đề đi
.............................................................
 
X

xxx_xxx

này cho tui hỏi xíu đi !! tui học hóa kim loại kinh khủng lắm ai giúp tui phương pháp học duoc hok ^^ thank nhiu nhen
 
Top Bottom