[hóa 12]

T

tinhtu1424

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 0.784 gam bột sắt trong 100 ml AgNO3 0.3M khấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn .thu đc 100ml dung dịch A tính nồng độ mol của A
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:



chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Hòa tan 0.784 gam bột sắt trong 100 ml AgNO3 0.3M khấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn .thu đc 100ml dung dịch A tính nồng độ mol của A

số mol Fe = 0,784/56 = 0,014
số mol AgNO3 = 0,03
Fe + 2 AgNO3 --> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,014--0,028--------0,014
AgNO3 còn dư 0,002 mol :
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + Ag
0,002---------0,002-------0,002
100 ml dd A gồm Fe(NO3)3 0,002 mol và Fe(NO3)2 0,012 mol
==> dd A có dd A gồm Fe(NO3)3 0,02 M và Fe(NO3)2 0,12 M
 
Top Bottom