[Hóa 12]

D

ducdao_pvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh X gồm FeO, [TEX]Fe_2 O_3[/TEX], [TEX]Fe_3 O_4[/TEX] với số mol bằng nhau. Lấy a gam X cho phản ứng với CO đun nóng sau pứ còn lại 16,8 lít hh rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y trong [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đặc nóng thu đc. 3,36 lít [TEX]SO_2[/TEX] duy nhất (đktc) Tính a và số mol [TEX]H_2 SO_4[/TEX] phản ứng?
 
H

hoangxuanbinh

sao lại là 16,8 lít hỗn hợp rắn nhỉ?
nếu đúng thế thì bài này quy đổi $FeO$ và $Fe_2O_3$ thành $Fe_3O_4$ chắc cũng giải đc nhỉ!
 
D

dhbk2013

Cho hh X gồm $FeO, Fe_2O_3 , Fe_3O_4$ với số mol bằng nhau. Lấy a gam X cho phản ứng với CO đun nóng sau pứ còn lại 16,8 lít hh rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y trong $H_2SO_4$ đặc nóng thu đc 3,36 lít $SO_2$ duy nhất (đktc) Tính a và số mol $H_2SO_4$ phản ứng?

Gợi ý : Quy đổi hh về $Fe_3O_4$
Sử dụng sơ đồ hợp thức + bảo toàn e : $\frac{a}{232} = 0,3$ => a = 0,3.232 = 69,6 (g)
=> $n(H_2SO_4) = 1,5 (mol)$
 
Top Bottom