[hóa 12]

K

king_of_worlds

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ X chứa 63.72% C; 12.39% N; 9.73% H; còn lại là O. Biết X có mạch không phân nhánh, chứa chức amin và không làm mất màu dung dịch brom, Mx < 200. Số công thức cấu tạo có thể có của X là ???
Làm càng rõ càng tốt nhé..cho 5 sao :D:D:D
 
S

socviolet

Hợp chất hữu cơ X chứa 63.72% C; 12.39% N; 9.73% H; còn lại là O. Biết X có mạch không phân nhánh, chứa chức amin và không làm mất màu dung dịch brom, Mx < 200. Số công thức cấu tạo có thể có của X là ???
$n_C:n_H:n_O:n_N=6:11:1:1$ => CTĐGN: C6H11ON
Gọi CTPT của X là $(C_6H_{11}ON)_n$, vì $M_X <200$ => 113n < 200 => n=1
Vậy CTPT của X là C6H11ON (k=2)
Vì X không làm mất màu dd Brom => 5 đồng phân!
 
K

king_of_worlds


$n_C:n_H:n_O:n_N=6:11:1:1$ => CTĐGN: C6H11ON
Gọi CTPT của X là $(C_6H_{11}ON)_n$, vì $M_X <200$ => 113n < 200 => n=1
Vậy CTPT của X là C6H11ON (k=2)
Vì X không làm mất màu dd Brom => 5 đồng phân!

Trời, làm vậy sao gọi là trả lời bạn???
Đáp án thì mềnh có rồi chỉ là không biết viết 5 cái đồng phân đó thôi =="
Làm ơn đi...
 
S

saothu_95


$n_C:n_H:n_O:n_N=6:11:1:1$ => CTĐGN: C6H11ON
Gọi CTPT của X là $(C_6H_{11}ON)_n$, vì $M_X <200$ => 113n < 200 => n=1
Vậy CTPT của X là C6H11ON (k=2)
Vì X không làm mất màu dd Brom => 5 đồng phân!


:)đáp án 5 chính xác không bạn??:)&gt;- mình cũng mệt với bài này rùi mình làm bên dưới bạn xem sao nhé :confused:
 
Last edited by a moderator:
S

saothu_95


$n_C:n_H:n_O:n_N=6:11:1:1$ => CTĐGN: C6H11ON
Gọi CTPT của X là $(C_6H_{11}ON)_n$, vì $M_X <200$ => 113n < 200 => n=1
Vậy CTPT của X là C6H11ON (k=2)
Vì X không làm mất màu dd Brom => 5 đồng phân!

mình chẳng biết viết ctct của nó thế nào cả:D

[TEX]H_2N-(C_5H_8)-CHO[/TEX] :2 CTCT khi thay đổi 1 trong 2 nhóm chức amin/xeton trên mạch vòng 5 cacbon cho trong (...))

[TEX]H_2N-(C_4H_6)-CH_2-CHO[/TEX] : 2 CTCT [TEX](-C_4H_6)[/TEX] vẫn là vòng nhé

[TEX]H_2N-(C_3H_4)-CH_2-CH_2-CHO[/TEX] :1 CTCT (vòng 3 cacbon)

:Mloa_loa: TỔNG CỘNG 5 ĐỒNG PHÂN THOẢ MÃN :)
 
Top Bottom