hóa 12 !!!

P

phantomkid1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
Bài 8/33 SGK 12
 
A

acidnitric_hno3

Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
Bạn tự tính $nC_2H_5OH$ nhé $ = ~0,988=> nC_6H_{12}O_6 = 1,976$

$ H% =80% $
$ => nC_6H_{12}O_6 ( thực tế) = 2,47=> m = 444,6g$
 
Last edited by a moderator:
P

phantomkid1412

bạn tính M C2H5OH như thế nào đấy m=VD ---> ??? có cần đổi gì không ????
 
Top Bottom