Hoá 12

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn nói chi tiết cách làm giúp mình với
Cho 2 ion [TEX]X^n+[/TEX] và [TEX]Y^n-[/TEX] có cấu hình electron là [TEX]1s^22s^22p^6[/TEX] . Tổng số hạt mang điện của [TEX]X^n+[/TEX] nhiều hơn của [TEX]Y^n-[/TEX] là 4 hạt. Hãy cho biết cấu hình đúng của Y và X
A [TEX]1s^22s^22p^63s^2[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^4[/TEX]
B[TEX]1s^22s^22p^63s^1[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^4[/TEX]
C [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^3[/TEX]
D [TEX]1s^22s^22p^63s^1[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^5[/TEX]

dung dịch X có chứa [TEX]Al^3+; H^+; NO3^-;S04^2-[/TEX] để kết tủa hoàn toàn [TEX]Al^3+[/TEX] trong 100ml dung dịch X cần 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M, sau phản ứng hoàn toàn thu được 15,5 gam kết tủa . Vậy nồng độ NO3- trong X là
A 0,4 B 0,5 C 1,5 D 1

Cho amin đơn chức X tác dụng với HNO 3 thu được muói Y trong đó N chiếm 25,92% về khối lượng. Vậy công thức của X là
A C3H9N B CH5N C C4H11N D C2H7N
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Cho 2 ion [TEX]X^n+[/TEX] và [TEX]Y^n-[/TEX] có cấu hình electron là [TEX]1s^22s^22p^6[/TEX] . Tổng số hạt mang điện của [TEX]X^n+[/TEX] nhiều hơn của [TEX]Y^n-[/TEX] là 4 hạt. Hãy cho biết cấu hình đúng của Y và X
A [TEX]1s^22s^22p^63s^2[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^4[/TEX]
B[TEX]1s^22s^22p^63s^1[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^4[/TEX]
C [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^3[/TEX]
D [TEX]1s^22s^22p^63s^1[/TEX] và [TEX]1s^22s^22p^5[/TEX]
1. Có pX -n = 10.
pY +n = 10.
2pX-n - 2pY - n = 4
=> pX = 12; pY = 8; n = 2
=> A
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

dung dịch X có chứa [TEX]H^+ , NO_3^- , SO_4^{2-} , Al^{3+}[/TEX] để kết tủa hoàn toàn [TEX]Al^{3+}[/TEX] trong 100ml dung dịch X cần 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M, sau phản ứng hoàn toàn thu được 15,5 gam kết tủa . Vậy nồng độ [TEX]NO^3^-[/TEX] trong X là
A 0,4 B 0,5 C 1,5 D 1

[TEX]n H^+ , Al^{3+} , SO_4^{2-} , NO_3^- = a,b,c,d[/TEX]
=> 2c+d = 0,2
a + 3b = 0,2
78b + 233c = 15,5
nhận xét , số mol điện tích là 0,2
có b > 0 =>[TEX] c < \frac{15,5}{233} [/TEX]
=> [TEX]d > 0,2 - 2. \frac{15,5}{233}[/TEX]
=>[TEX] [ NO_3^-] > 0,66[/TEX] có thể thay luôn C hoặc D vào là đc rồi , nếu muốn giải tiếp
lại có a > 0 => [TEX]b < \frac{0,2}{3}[/TEX]
=> [TEX]233c > 15,5 - 78 . \frac{0,2}{3} [/TEX]
=> c > 0,0442
=> d < 0,2 - 0,0442 . 2 = 0,112
chọn đc D rồi nhỉ

 
Top Bottom