[hóa 12]

B

bcm9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phản ứng:K2Cr2O7+HCl --> CrCl3+Cl2+KCl+H2O
Số phân tử HCl đóng vai trò chất khử bằng k lần tổng số phân tử HCl tham gia phản ứng. Giá trị của k là:
A. 4/7. B. 1/7. C. 3/14. D. 3/7.

e cân bằng được rồi nhưng không hiểu đề hỏi gì mong mọi người giải thích rõ với

[TEX]K_2Cr_2O_7+14HCl-->2CrCl_3+3Cl_2+2KCl+7H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

Theo mình hì ý đề bài hỏi rằng:
các phân tử HCl có vai trò là chất khử sau pư = k.14 phân tử HCl tham gia phản ứng (*)

- Lưu ý chất khử là chất mà sau pư, số oxi hóa tăng lên. Trong pt bạn viết thì sau pư có 6 ion Cl- của 6 phân tử HCl đóng vai trò là chất khử.
=> (*) trở thành:
6=k.14
<=>k=6/14=3/7

Vậy đáp án cần chọn là D
 
Top Bottom