[Hóa 12]

H

hattieu_lazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bn làm giùm

7.jpg
 
K

kienthuc.

Chào bạn!
Theo đề bài ta có: nAg = 0,005mol và nCu = 0,02mol.
Theo đề bài, [TEX]nNO_3^-=0,06mol[/TEX]
Ta có: [TEX]nNO_3^-=nAg+2nCu=0,045mol[/TEX].
=>[TEX]nNO_3^-[/TEX] dư.
Theo ĐLBT Electron: [TEX]3nNO=nAg+2nCu=>nNO=0,015mol[/TEX]
[TEX]2NO+\frac{3}{2}O_2+H_2O------>2HNO_3[/TEX]
Tính theo lượng thiếu =>[TEX]nHNO_3=0,015mol[/TEX]
=>CM[TEX]HNO_3=0,1[/TEX]M => PH = 1.
Mến chào bạn!
 
D

domtomboy

xét trường hợp 1:
x là F --------> loại

th2: goin ct chung là NaM
tính theo pt ta đk
12,78/(23+M) = 25,53/ (108+M)
-----> M =...
xem bảng tuần hàon đièn tên 2 chất thích hợp vào:)
 
0

01636516376

ta đặt công thức chung là: NaZ + AgNO3----> NaNO3 + AgZ
12.78:(23+z)-------------------->25.53:(108+z)
vì tỉ lệ mol = nhau nên cho 2 số liệu trên = nhau tìm được z=62.2------>x=Cl; y=Br
lập 1 phương trình nhỏ rồi tính được sô mol NaCl=0.06;NaBr=0.09
----> A
 
Top Bottom