hoa 12

0

08021994

Hòa tan 4,68 gam kali vào 50 gam nước. Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được là :
A. 8,58% B. 12,32% C. 8,56% D. 12,29%

đáp án B, mình tính thế này ko bik đúng ko
=> số mol K: [TEX]n_K=0,12[/TEX]

=> [TEX]n _{KOH} = 0,12[/TEX]

===> [TEX]% =\frac{0,12.56}{4,68+50-0,12}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

ta có
m dd = 54,68g
C% = (4.68*100)/54.68 = 8.56%
!!!!!!!@};-!!!!!!!!!@};-!!!!!!!!!!!@};-!!!!!!!!!!!@};-!!!!!!!!!!!!!!@};-!!!!!!!!!!!
Sai

Hòa tan 4,68 gam kali vào 50 gam nước. Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được là :
A. 8,58% B. 12,32% C. 8,56% D. 12,29%


C tính nhầm chỗ m_dd rùi:D

m_dd=4.68 + 500- 0.12/2*2 =54.56

thanhduc said:
số mol H2=1/2 số mol K=0.06
%=4.68/(4.68+50-0.06*2)=8.58%
__________________
C% Của KOH chứ k fai của K

P/a : B
 
Last edited by a moderator:
M

meiren

Giải đáp cho bạn !!!....

mdd= mct + mdm - m(chất bay hơi hoặc khết tủa )

Số mol k: 4,68/39= 0,12mol

Pt : 2K + 2H20 ---> 2KOH + H2
0,12mol -----> 0,12mol 0,06mol

khối lượng KOH :0,12.56=6,72g

Mdd= (4,68+50) - (0,06*2) = 54,56g

C% KOH : 6,72/54,56*100= 12,32%
:)
 
Top Bottom