[Hoá 12]

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Este X (k mag chức khác) được tạo bởi axit adipic và 1 mol ancol d/c Y mạch hở thuỷ phân hoàn toàn 22.6 g X bằng NaOH thu được muối và 0.2 mol ancol. CT của Y là
A.CH3OH....B. C2H5OH......C. C3H5OH.........D. C3H7OH.

2. Hoaf tan hết hh A gồm CuO, Al2O3. Fe3O4. FeO. vào H2SO4 đặc. nóng dư, được dd Y và SO2. Nx đúng
A. cả 4 oxit là chất khử.
B, Chỉ có 3 oxit là chất khử.
C. Chỉ có 2 oxit là bị oxh.
D. Chỉ có 1 oxit là bị oxhi hoá.

3. Hh X chứa 0.3 mol 2 ancol d/c bậc 1 có ptu hơn kém 28 dvC oxi hoá hết X bằng CuO thành hh Y gôm các andehit. Y qua AgNO3/Nh3 du, được 86.4 g Ag. 2 andehit la
A CH3CHO. C3H7CHO
B. HCHO. C2H5CHO
C. C2H3CHO. HCHO
D. C2H5CHO. C4H9CHO

4. Hoà tan hết 9.6 g một KL R trong HNO3,loang, du , Thu đc 0.06 mol N2 và dd.
Trong đó có 0.025 mol NH4NO3. R là
A. Zn.....B. Ca....C. Al.......D. Mg

5. Cho các mẫu bột lấy dư là Fe, FeO. Fe2O3. Fe3O4. vào 4 ống nghiệm chứa dd HNO3 loang. Kt pu lọc bỏ chất rắng, rồi cho 1 ít Cu vào thấy Cu tan dần ở.
A. 4 ống nghiệm. B. 3 ống n. ........C. 2 ống ngh.........D. 1 Ống Nghiệm

6. Ng ta khử nước ancol etylic để d/c buta-1.3-dien. m_buta-1.3-dien thu được từ 480 lit ancol 96 độ * d_C2H5OH=0.8g / ml. H=90%
A. 388.76 kg.......B. 194.738......C. 202.85

7. TÁch nước từ 1 ancol đơn chức X được H-C.Y
M_y=3/4 M_x. CTpt X là
A. C3H8O..........B. C4H8O..........C. C4H10O...........D. C5H8O

8. Một axit cacboxylic 2 chức D mạch hở, Td vs Br2 tỉ lệ mol 1:1.
Đốt ht D n_O2=3/4 n_CO2. Ctpt D là
A. C5H6O4......B. C7H10O4....C. C4H4O4........D. C6H8O4
 
H

huutrang93

1. Este X (k mag chức khác) được tạo bởi axit adipic và 1 mol ancol d/c Y mạch hở thuỷ phân hoàn toàn 22.6 g X bằng NaOH thu được muối và 0.2 mol ancol. CT của Y là
A.CH3OH....B. C2H5OH......C. C3H5OH.........D. C3H7OH.

2. Hoaf tan hết hh A gồm CuO, Al2O3. Fe3O4. FeO. vào H2SO4 đặc. nóng dư, được dd Y và SO2. Nx đúng
A. cả 4 oxit là chất khử.
B, Chỉ có 3 oxit là chất khử.
C. Chỉ có 2 oxit là bị oxh
D. Chỉ có 1 oxit là bị oxhi hoá.

4. Hoà tan hết 9.6 g một KL R trong HNO3,loang, du , Thu đc 0.06 mol N2 và dd.
Trong đó có 0.025 mol NH4NO3. R là
A. Zn.....B. Ca....C. Al.......D. Mg


...........................................................................................................................

1. Axit adipic :[TEX]HOOC-(CH_2)_4-COOH[/TEX](axit 2 chức)
Vậy este có dạng: [TEX](CH_2)_4(COOR)_2[/TEX] với R là gốc rượu
[TEX]\Right)arrow n_{este} = \frac{n_{ancol}}{2} = 0.1[/TEX](mol)
[TEX]\Rightarrow M = 226[/TEX] [TEX]\Rightarrow M_{ruou} = 41[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C_3H_5OH[/TEX]

2.Do tạo khí => phản ứng oxh-khử
[TEX]CuO, Al_2O_3, [/TEX] ko thể hiện tính khử vì đã được nâng đến số oxh cao nhất
[TEX]\Rightarrow FeO, Fe_2O_3 -----> (+3)[/TEX]

4.Gọi số mol kim loại là a, n là hóa trị:
Từ pt ion ta sẽ có:
[TEX]n*a = 0.06*8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n. \frac{9.6}{M} = 0.48[/TEX]
cho n chạy sẽ nhận được giá trị: [TEX]n=2, M=40 \Rightarrow Ca[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

3. Hh X chứa 0.3 mol 2 ancol d/c bậc 1 có ptu hơn kém 28 dvC oxi hoá hết X bằng CuO thành hh Y gôm các andehit. Y qua AgNO3/Nh3 du, được 86.4 g Ag. 2 andehit la
A CH3CHO. C3H7CHO
B. HCHO. C2H5CHO
C. C2H3CHO. HCHO
D. C2H5CHO. C4H9CHO

nAg = 0.8 mol
0.3 mol adnehit mà tạo được 0.8 mol Ag
=> có HCHO
28 dvc tức là đồng đẳng và hơn nhau 2 C
=> C2H5CHO

5. Cho các mẫu bột lấy dư là Fe, FeO. Fe2O3. Fe3O4. vào 4 ống nghiệm chứa dd HNO3 loang. Kt pu lọc bỏ chất rắng, rồi cho 1 ít Cu vào thấy Cu tan dần ở.
A. 4 ống nghiệm. B. 3 ống n. ........C. 2 ống ngh.........D. 1 Ống Nghiệm

4 ống nghiệm tại cả 4 đều có Fe3+

6. Ng ta khử nước ancol etylic để d/c buta-1.3-dien. m_buta-1.3-dien thu được từ 480 lit ancol 96 độ * d_C2H5OH=0.8g / ml. H=90%
A. 388.76 kg.......B. 194.738......C. 202.85

480 x 0.96 x 0.8 x 0.9 / 46 / 2 x 54 = 194.738kg

7. TÁch nước từ 1 ancol đơn chức X được H-C.Y
M_y=3/4 M_x. CTpt X là
A. C3H8O..........B. C4H8O..........C. C4H10O...........D. C5H8O

Y chiếm 3/4
=> H2O và C-H chiếm 1/4
=> Mx = (18 + 13) / (1/4) =124
sai chỗ nào nhỉ?

8. Một axit cacboxylic 2 chức D mạch hở, Td vs Br2 tỉ lệ mol 1:1.
Đốt ht D n_O2=3/4 n_CO2. Ctpt D là
A. C5H6O4......B. C7H10O4....C. C4H4O4........D. C6H8O4

axit cacboxylic 2 chức D mạch hở, Td vs Br2 tỉ lệ mol 1:1.
=> ct CnH2n+2-2-4O4
CnH2n-4O4 + (3n-6)/2O2 --> nCO2 + (n-2)H2O
nO2 / nCO2 = 3/4
=> n = 4
=> C4H4O4
 
T

traimuopdang_268

...........................................................................................................................
4. Hoà tan hết 9.6 g một KL R trong HNO3,loang, du , Thu đc 0.06 mol N2 và dd.
Trong đó có 0.025 mol NH4NO3. R là
A. Zn.....B. Ca....C. Al.......D. Mg

4.Gọi số mol kim loại là a, n là hóa trị:
Từ pt ion ta sẽ có:
[TEX]n*a = 0.06*8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n. \frac{9.6}{M} = 0.48[/TEX]
cho n chạy sẽ nhận được giá trị: [TEX]n=2, M=40 \Rightarrow Ca[/TEX]

Xem lại cho t bài ny' cái......
Còn cái câu 5, m cũng nghĩ thế mà đáp án của cô lại khác. :|
 
G

giotbuonkhongten

4. Hoà tan hết 9.6 g một KL R trong HNO3,loang, du , Thu đc 0.06 mol N2 và dd.
Trong đó có 0.025 mol NH4NO3. R là
A. Zn.....B. Ca....C. Al.......D. Mg
[TEX]n e recieve = 0,8 mol[/TEX]
[TEX]\frac{9,6}{R} = \frac{0,8}{n}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R = 12n[/TEX] --> Mg thỏa :mad:)

5. Cho các mẫu bột lấy dư là Fe, FeO. Fe2O3. Fe3O4. vào 4 ống nghiệm chứa dd HNO3 loang. Kt pu lọc bỏ chất rắng, rồi cho 1 ít Cu vào thấy Cu tan dần ở.
A. 4 ống nghiệm. B. 3 ống n. ........C. 2 ống ngh.........D. 1 Ống Nghiệm
Dc cũng nghĩ là 4 ống x_x
 
T

traimuopdang_268

[TEX]n e recieve = 0,8 mol[/TEX]
[TEX]\frac{9,6}{R} = \frac{0,8}{n}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R = 12n[/TEX] --> Mg thỏa :mad:)
Dc cũng nghĩ là 4 ống x_x

:D 4 ng cùng quan điểm. Chắc chắn cô sai. CHiều hỏi lại.
K cẩn thận chuyến này hỏi câu này ăn mắng.
Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh:))

Câu trên, viết hẳn quá trình nhường e ra đi:D

đáp án Mg đúng rùi;))

 
Top Bottom