[hoá 12]

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na2CO3. đồng thời khuấy đều thu đc V lít khí đktc và dung dịch X. sau đó cho nước vôi dư vào dung dịch X xuất hiện kết tủa. Hãy viết biểu thức liên hệ giữa V với a và b.

2, tính m dung dịch CH3COOH thu đc khi lên men 50 lít rượu C2H5OH 4 độ . Biết C2H5OH = 0,8 g/mol. Biết H của quá trình lên men là 1,92%. Xác định hiệu suất phân tử.
 
H

huutrang1993

1, cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na2CO3. đồng thời khuấy đều thu đc V lít khí đktc và dung dịch X. sau đó cho nước vôi dư vào dung dịch X xuất hiện kết tủa. Hãy viết biểu thức liên hệ giữa V với a và b.

2, tính m dung dịch CH3COOH thu đc khi lên men 50 lít rượu C2H5OH 4 độ . Biết C2H5OH = 0,8 g/mol. Biết H của quá trình lên men là 1,92%. Xác định hiệu suất phân tử.
Bài 1:
Cho nước vôi dư có kết tủa nên NaHCO_3 dư
[TEX]HCl+Na_2CO_3--->NaHCO_3+NaCl[/TEX]
[TEX]b----------b-------------b[/TEX]
[TEX]HCl+NaHCO_3--->NaCl+H_2O+CO_2[/TEX]
[TEX]a-b----a-b[/TEX]
[TEX]\frac{V}{22,4}=a-b<b[/TEX]
Bài 2:
[TEX]V_{ruou}=2(l) \Rightarrow m_{ruou}=1600(g)[/TEX]
[TEX]CH_3COOH------>C_2H_5OH[/TEX]
[TEX]60g----------46g[/TEX]
[TEX]\frac{48000}{23}------1600g[/TEX]
[TEX]m_{tt}=m_{lt}.H=40 (g)[/TEX]
 
Top Bottom