Hoa 12

B

bingo_266

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,5 g hỗn hợp K và Al tan hết trong nước được dung dịch X. Nhỏ từ từ dung dịch HCl 1M vào X, khi thể tích dung dịch HCl thêm vào đúng 100ml thì bắt đầu có kết tủa. Tỉ số mol K và Al trong hỗn hợp là:
A. 1:2
B. 1:3
C. 2:1
D. 2:3
Giải chi tiết giúp mình với nha !
 
T

tvxq289

Cho 10,5 g hỗn hợp K và Al tan hết trong nước được dung dịch X. Nhỏ từ từ dung dịch HCl 1M vào X, khi thể tích dung dịch HCl thêm vào đúng 100ml thì bắt đầu có kết tủa. Tỉ số mol K và Al trong hỗn hợp là:
A. 1:2
B. 1:3
C. 2:1
D. 2:3
Giải chi tiết giúp mình với nha !

[TEX]2K + H2O ---> 2 KOH + H2 [/TEX]
[TEX]x----------->x[/TEX]
[TEX]2Al + 2KOH+2H2O ----> 2KALO2 + 3H2[/TEX]
[TEX]y----->y[/TEX]
[TEX]HCl + KOH ---> KCl + H2O[/TEX]
[TEX]0,1<--0,1[/TEX]
Có [TEX]39x + 27 y= 10,5(1)[/TEX]
Vì khi cho 100 ml dung dich HCl có kết tủa => [TEX]0,1 +y=x(2)[/TEX]
Giải (1) và (2) [TEX]=> x=0,2 ,y=0,1[/TEX]
[TEX]=> x:y=2:1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

[TEX]2K + H2O ---> 2 KOH + H2 [/TEX]
[TEX]x---------->x[/TEX]
[TEX][B][COLOR=blue]2Al + 2KOH ----> 2KALO2 + H2[/COLOR][/B][/TEX]
[TEX]y----->y[/TEX]
[TEX]HCl + KOH ---> KCl + H2O[/TEX]
[TEX]0,1<--0,1[/TEX]
Có [TEX]39x + 27 y= 10,5(1)[/TEX]
Vì khi cho 100 ml dung dich HCl có kết tủa => [TEX]0,1 +y=x(2)[/TEX]
Giải (1) và (2) [TEX]=> x=0,2 ,y=0,1[/TEX]
[TEX]=> x:y=2:1[/TEX]
sai rồi bạn ạ
làm lại đi nha :)
.....................................................................
 
Top Bottom