Hoá 12

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho m gam Fe, Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 3.2M. thu đc 0.1 mol NO duy nhất và còn lại 1.46gam kim loại ko tan. tìm m
2. để khử hoàn toàn 9.12gam hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần 3.36 lít H2đktc. nếu hoà tan 1 lượng hỗn hợp như trên với H2SO4 đặc nóng, dư thì thu đc SO2. tìm V SO2.
 
N

no.one

1, cho m gam Fe, Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 3.2M. thu đc 0.1 mol NO duy nhất và còn lại 1.46gam kim loại ko tan. tìm m
.
Bài 1
Quy đỏi ta có hỗn hợp gồm Fe,O
Fe---->Fe^+2 +2e
x(mol)--------->x (mol)
O +2e---->O^-2
y--->2y(mol)
N^+5 +3e----->N^+2
.........0,3..........0,1(mol)
BTNT(N) --> 0,1+2x=0,64--->x=0,27(mol)
BTe------>2x=2y+0,3---->y=0,12(mol)
---.m=0,27.56+0,12.16+1,46
2. để khử hoàn toàn 9.12gam hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần 3.36 lít H2đktc. nếu hoà tan 1 lượng hỗn hợp như trên với H2SO4 đặc nóng, dư thì thu đc SO2. tìm V SO2
bài 2:
Quy đổi hỗn hợp thành Fe2O3: x(mol), FeO; y(mol)
ta có 160x+72y=9,12
x+3y=0,15
---->x=0,04 ;y=0,036
sau đó BT e ---->V
 
Top Bottom