Hóa 12

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : thủy phân este C4H6O2 trong môi trường axit thu được hỗn hợp các chất đều có phản ứng tráng gương .Tìm công thức của este .
Baì 2 : Hoàn thành sơ đồ phản ứng
1, CH4 ----> A ---->B---->C---->D---->E---->C---->F
D---->B---->F
2, A (C3H6O2) ---->A2(đây là pư thuận nghịch )----> A3---->A4---->A5(khí )

A4---->A6(khí )
 
Last edited by a moderator:
T

tranlinh1993

Bài 1; este đó là[TEX]HCOOCH=CH-CH_3[/TEX]
phản ứng: [TEX]HCOOCH=CH-CH_3[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]----->[TEX]HCOOH[/TEX] +[TEX]CH_3CH_2CHO[/TEX]
Bài 2:
1,
[TEX]CH_4[/TEX]--->[TEX]C_2H_2[/TEX]--->[TEX]CH_3CHO[/TEX]--->[TEX]CH_3COOH[/TEX]--->[TEX]CH_3COOCH=CH_2[/TEX]--->[TEX]CH_3COONa[/TEX]--->[TEX]CH_3COOH[/TEX]--->[TEX]CH_3COONH_4[/TEX]

[TEX]CH_3COOCH=CH_2[/TEX]--->[TEX]CH_3CHO[/TEX]--->[TEX]CH_3COONH_4[/TEX]
2,
([TEX]C_3H_6O_2[/TEX])[TEX]CH_3COOCH_3[/TEX]<--->[TEX]CH_3COOH[/TEX]--->[TEX]CH_3COONa[/TEX]--->[TEX]CH_4[/TEX]--->[TEX]CO_2[/TEX]
[TEX]CH_4[/TEX]--->[TEX]C_2H_2[/TEX].
Xong rồi đó bạn!
 
Top Bottom