[Hoá 12]XENLULOZO .giup minh giai bai nay với.

D

datlehoangdat

Last edited by a moderator:
H

huutho2408

cho xenlulozo.phản ứng với anđehit ,axetic có xúc tác thu được 6.6g axit axetic và 11.1g hỗn hợp A gồm xenlulozo triaxetat và xenlulozodiaxetat.tính % về khối lượng mỗi chất trong A.
khi bạn tính bạn nên chọn n=1

[tex][C_6H_7O_2(OH)_3]_n+2n(CH_3CO)_2O --->[C_6H_7O_2(OH)(OOCCH_3)_2]_n+2nCH_3COOH[/tex]


[tex][C_6H_7O_2(OH)_3]_n+3n(CH_3CO)_2O --->[C_6H_7O_2(OOCCH_3)_3]_n+3nCH_3COOH[/tex]


ĐẶT [tex]n_{C_6H_7O_2(OH)(OOCCH_3)_2}=x[/tex]


[tex]n_{C_6H_7O_2(OOCCH_3)_3}=y[/tex]


ta có


[TEX]\left{\begin{246x+288y=11,1}\\{2x+3y=0,11} [/TEX]


nên [TEX]\left{\begin{x=0,01}\\{y=0.03} [/TEX]


[TEX]%m_{xenlulozodiaxetat}=22,16% [/TEX]


[TEX]%m_{xenlulozo triaxetat}=77,84% [/TEX]
 
Top Bottom