[Hóa 12]Xác định tên hỗn hợp kim loại

D

desert_eagle_tl

hòa tan 1,1 g 1 kim loại kiềm x và kim loại kiềm thổ Y (MX<MY) trong dd hcl dư thu đc 1,12l khi h2 . X và Y là ( hướng dãn mình cách làm bài này nhé )

[TEX]2X + 2HCl ---> 2XCl + H_2[/TEX]
a
[TEX]Y + 2HCl ---> YCl2 + H_2[/TEX]
b

[TEX] Xa + Yb = 1,1 ........ a + 2b = 0,1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_X < M = \frac{1,1}{0,1} = 11 < M_Y [/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_X = 7 ( Li) ... M_Y = 24 ( Mg) [/TEX]
 
L

lords

hòa tan 1,1 g 1 kim loại kiềm x và kim loại kiềm thổ Y (MX<MY) trong dd hcl dư thu đc 1,12l khi h2 . X và Y là ( hướng dãn mình cách làm bài này nhé )

[TEX]2X + 2HCl ---> 2XCl + H_2[/TEX]
a
[TEX]Y + 2HCl ---> YCl2 + H_2[/TEX]
b

[TEX] Xa + Yb = 1,1 ........ a + 2b = 0,1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_X < M = \frac{1,1}{0,1} = 11 < M_Y [/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_X = 7 ( Li) ... M_Y = 24 ( Mg) [/TEX]

cái khúc Xa +Yb= 1,1 ... rùi a+2b = 0,1 là sao vậy
 
L

lords

bạn nào có thể giải chi tiết hơn không mình không hiểu còn mơ hồ qa1 tks nhìu
 
P

pcuongmonkey

Đ phân d d X chứa 0,4 mol M(NO3)2 và 1 mol NANO3 ( M hoa trị 2) vôi dien cuc tro trong vong 48'15'' thu dược 11,52 gam KL M tại catot và 0,216 lít khí (đktc) tại anot. XD M A.Mg B.Zn C.Ni D.CU
 
P

pcuongmonkey

ban nao vip giai ho cai
********************************************************************************************************************************************????????
 
Top Bottom