E
ezreal
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người cho mình hỏi
Cho sơ đồ phản ứng (biết chất X không làm chuyển màu giấy quỳ tím):
CHO2Na --> H2 --> CH4O --> CH2O --> CH4O --> C2H4O2 (X)
Số phản ứng thuộc loại oxi hóa- khử trong sơ đồ trên là
A. 3. B. 4. C. 2. D. 5.
Mọi người giải giúp mình bài trên với , mà cho mình hỏi thêm là xác định số oxh của hợp chất hữu cơ thì làm ntn mình hơi ảo về phần này .
Ví dụ , số oxh của HCHO thì O = -2 , H = +1 => C= 0 phải ko nhỉ , ảo ảo @-)@-)@-)
Cho sơ đồ phản ứng (biết chất X không làm chuyển màu giấy quỳ tím):
CHO2Na --> H2 --> CH4O --> CH2O --> CH4O --> C2H4O2 (X)
Số phản ứng thuộc loại oxi hóa- khử trong sơ đồ trên là
A. 3. B. 4. C. 2. D. 5.
Mọi người giải giúp mình bài trên với , mà cho mình hỏi thêm là xác định số oxh của hợp chất hữu cơ thì làm ntn mình hơi ảo về phần này .
Ví dụ , số oxh của HCHO thì O = -2 , H = +1 => C= 0 phải ko nhỉ , ảo ảo @-)@-)@-)