[Hoá 12] Xác định oxit sắt

H

hoangoclan161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan oxit sắt bằng dung dịch HCl vừa đủ , được dung dịch X chứa 1,27 gam muối sắt clorua . Cho dung dịch bạc nitrat dư vào dung dịch X thấy tạo ra 3,95 gam kết tủa . Oxit sắt đem hoà tan là :

[TEX]A.FeO[/TEX]

[TEX]B.Fe_2O_3[/TEX]

[TEX]C.Fe_3O_4[/TEX]

[TEX]D.FeO & Fe_3O_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

câu A: FeO
cách nhanh nhất là thế số máy tính suy ra
nếu ko có thể lập pt => công thức
 
P

phamminhkhoi

Có cách làm mà bạn:|

Từ m kết tủa ta tính ra n Cl, n Cl = 2n O (vì toàn bộ H trong HCl đi vào H2O)---. tính n O

Ta tính n Fe bằng cách tính m gốc Fe sau khi lấy m muối - m gốc Cl vừa tính ở trên.

Lập tỷ lệ n Fe : nO --> KQ. Bài toán kết thúc.
 
T

trungtunguyen

cái đó mà gọi là cách làm ah?????????????
gọi công thức muối là FeClx
ta có phương trình:
143,5*x*1,27/(56+35,5x)+108*1,27*(3-x)/56+35,5x)=3,95
=>x=2
 
H

hoangoclan161

Lỡ đâu là [TEX]Fe^{3+}[/TEX] thì kết tủa còn là Ag nữa nha các bạn .
 
Top Bottom