[Hoá 12] Xác định kim loại

M

minhkh0a12a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8.4g KL M td với dd HNO3, H2SO4 đ,n hoàn toàn -> 4.2l NO NO2 SO2 (nNO=nNO2) tìm KL M?(đề Đúng 100%)

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)... Tái vi phạm sẽ phạt thẻ.
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

đề bài thiếu
37.gif
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

8.4g KL M td với dd HNO3, H2SO4 đ,n hoàn toàn -> 4.2l NO NO2 SO2 (nNO=nNO2) tìm KL M?

_______________________________________________________________________
Chắc đề bài thiếu rồi
Mình chưa nghĩ nhưng nhìn đề bài như thế thì hình như là vậy nhể
Chẳng biết có đúng hay không nữa
 
C

conlokmaudakam96

8.4g KL M td với dd HNO3, H2SO4 đ,n hoàn toàn -> 4.2l NO NO2 SO2 (nNO=nNO2) tìm KL M?

goị a là mol NO => a củng là mol NO2 , b là mol SO2
ta có 2a + b = 4,2/22.4 = 0,1875 mol ( ko bít có phải đo ở dktc ko)
ta có quá trình nhận e
N*5 + 1e -----> N*4 ( NO2)
N*5 +3e ------> N*2 (NO)
S*6 +2e ------> S*4
=> mol e nhận = 4a + 2b = 2( 2a +b) = 0,375 mol
quá trình nhường e
M ----> M*n + n(e)
mol e nhường = 8,4n/M
theo quy tắc bảo toàn mol e => 8,4n/M = 0,375 => M = 22,4n
( bạn kt lại V hổn hợp khí + dk hổn hợp khí nha):D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom